12 Loại Trà Thảo Dược Giúp Bạn Ngủ Ngon Như Em Bé

Cho dù bạn đang bị mất ngủ hay chỉ đơn giản là có một tuần căng thẳng khiến bạn mất ngủ, bài viết này là dành cho bạn. Đừng chỉ mua thuốc ngủ mà bạn có thể tìm thấy! Uống một số loại trà này có thể có tác dụng làm dịu tương tự và cũng mang lại cho bạn hàng tấn lợi ích sức khỏe khác.

Bạn có thể có một giấc ngủ ngon, khỏe mạnh và thậm chí bạn có thể không gặp vấn đề gì khi ngủ. Nhưng ngay cả những người ngủ thường xuyên nhất đôi khi cũng có một ngày tồi tệ khiến họ rời khỏi đường đua. Đó có thể là một ngày căng thẳng tại nơi làm việc, một cuộc chiến với những người thân yêu của bạn hoặc một tình huống bận rộn với bạn bè của bạn khiến bạn cảm thấy rất lo lắng.

Nếu bạn nằm trong số những người coi trọng giấc ngủ nhất, hơn là bạn không muốn làm gián đoạn bất cứ điều gì để có giấc ngủ chất lượng cao và lành mạnh nhất của phải không? Vậy khi những tình huống này xảy ra, bạn sẽ làm gì? Đề nghị của chúng tôi là cố gắng thư giãn bằng một số phương pháp ưa thích của bạn và uống một tách trà!

Tại sao bạn nên có một tách trà thay vì uống thuốc? Melatonin hoạt động vừa đủ tốt! Và thậm chí có những viên thuốc tự nhiên có thể khiến bạn ngủ thiếp đi trong vòng vài phút! Chà, đồ uống nóng như trà có tác dụng làm dịu, và sẽ mang lại cho giấc ngủ của bạn nhiều lợi ích hơn là một viên thuốc ngủ / thư giãn. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm chi tiết và cho bạn biết loại trà nào là tuyệt vời nhất để có giấc ngủ ngon hơn.

Trước khi đặt tên các loại trà tốt nhất bạn có thể uống để ngủ như em bé đêm nay, hãy giải thích tại sao các loại trà này lại có lợi cho chúng ta và điều gì làm cho các loại trà thảo dược khác với các loại trà khác.

Trà thảo dược được ủ chính xác giống như trà, nhưng thực ra chúng không được coi là trà, mà là ’tisanes’.

Tất cả các loại trà thảo dược sẽ giúp bạn: đạt được trạng thái tinh thần thoải mái và thư thái hơn, làm sạch cơ thể, thúc đẩy năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn và giải tỏa bản thân khỏi quá nhiều căng thẳng. 

Trà thường xuyên đến từ cây trà và nó có chứa caffeine. Mặt khác, trà thảo dược chủ yếu là hỗn hợp của lá khô, hạt, cỏ, trái cây, hoa hoặc các bộ phận khác của cây được hòa vào nước. Những thành phần này cung cấp cho ’tisane’ một hương vị cụ thể và một mục đích cụ thể.

Có một số giúp giảm đau họng, một số khác giúp tiêu hóa, giải độc, ho, v.v … Theo cách tương tự, có rất nhiều tisanes hoạt động như ma thuật khi đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Điều làm cho chúng rất tốt cho thời gian ngủ của bạn là tác dụng an thần nhẹ của chúng kết hợp với sự ấm áp làm dịu tâm trạng của bạn.

Nhưng bạn nên chọn loại trà thảo dược nào?

1.    Hoa cúc

Trà thảo dược đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nghĩ về những loại có tác dụng làm dịu phải là hoa cúc. Đây là loại trà đầu tiên bạn sẽ nhận được gợi ý như một loại thảo dược hỗ trợ giấc ngủ tốt nhất. Trên thực tế, nó là một loại thuốc an thần nhẹ và có thể hữu ích trong việc điều trị chứng mất ngủ.

Nhưng tính chất làm dịu của nó là do gì? Chà, lý do hoa cúc rất hiệu quả trong việc khiến bạn chìm vào giấc ngủ là chất chống oxy hóa có tên là apigenin. Chất chống oxy hóa này làm dịu các thụ thể của não và kết quả là, giúp giảm lo lắng và bắt đầu giấc ngủ. Đây là những gì làm cho hoa cúc trở nên tuyệt vời, nhưng thuốc an thần nhẹ để đưa bạn vào giấc ngủ.

Ngoài ra, trong các nghiên cứu khác nhau, người ta đã chứng minh rằng khi uống thường xuyên, hoa cúc sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn bắt đầu uống trà hoa cúc thường xuyên, bạn có thể nhận thấy rằng bạn dễ ngủ hơn, bạn thức dậy được nghỉ ngơi nhiều hơn và bạn không thức dậy vào ban đêm nữa.

2.   Rễ cây valerian

Valerian cũng là một lựa chọn rất phổ biến khi nói về các biện pháp thảo dược để thiếu ngủ. Trên thực tế, valerian được cho là điều trị các vấn đề như mất ngủ, đau đầu và lo lắng trong nhiều thế kỷ. Đây là một trong những loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ được bán nhiều nhất ở châu Âu và Mỹ.

Mặc dù có những viên nang hoặc valerian ở dạng lỏng nhanh hơn nhiều trong việc đạt được trạng thái bình tĩnh hơn, trà từ rễ valerian cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

Nhưng điều gì làm cho valerian như một trợ giúp giấc ngủ hiệu quả? Các nhà khoa học tin rằng đó là do khả năng tăng nồng độ GABA, axit gamma-aminobutyric. Khi GABA có mặt với số lượng cao hơn, bạn cảm thấy buồn ngủ hơn.

3.    Hoa oải hương

Hoa oải hương là một loại thảo mộc đã được sử dụng từ thời cổ đại để làm thơm nhà. Nó thường được tìm thấy trong phòng tắm hoặc phòng ngủ vì hương thơm nhẹ nhàng và êm dịu của nó.

Nhưng, hoa oải hương không chỉ là một loại tuyệt vời với tác dụng làm dịu, nó còn có thể được sử dụng như một loại trà thảo dược sẽ thúc đẩy thư giãn và một giấc ngủ tốt hơn.  Trước hết, hoa oải hương làm giảm sự lo lắng chắc chắn sẽ giúp những người bị rối loạn giấc ngủ do lo lắng. Mặt khác, nó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, phục hồi và điều hòa nhịp tim khi ngủ.

Những tác dụng này đã được tìm thấy là rất có lợi cho những người bị lo lắng.

4.   Tía tô đất

Lemon balm được sử dụng tương tự như hoa oải hương. Nó có thể được sử dụng như một hương thơm, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để pha trà.

Loại thảo dược có mùi cam quýt này có hiệu quả cao trong việc giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, đó là lý do tại sao nó thường được đề xuất cho những người bị các vấn đề về giấc ngủ mãn tính.

Giống như rễ cây Valerian, tía tô đất cũng khiến bạn buồn ngủ hơn bằng cách tăng mức GABA trong hóa học của não. Quá trình này làm cho nó trở thành một người an thần tuyệt vời bị các vấn đề liên quan đến giấc ngủ đang tìm kiếm.

5.   Hoa chi lạc tiên

Một loại trà khác bạn có thể thưởng thức trước khi ngủ và có một đêm ngon giấc được đảm bảo là trà hoa nồng nàn. Loại thảo dược này không chỉ có thể thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn, mà người ta còn thấy rằng khi kết hợp với các loại thảo mộc khác (như hoa bia), nó có thể là một phương thuốc rất hiệu quả cho chứng mất ngủ.

Nếu bạn muốn đạt được chất lượng giấc ngủ tốt hơn, thì có lẽ bạn muốn thử trà hoa chi lạc tiên. Bên cạnh việc giàu các thành phần tốt cho sức khỏe như alkaloids, axit hữu cơ, vitamin A và C, canxi, magiê, flavonoid và sterol, nó sẽ dễ dàng khiến bạn bớt căng thẳng và lo lắng.

Nó sẽ làm dịu thần kinh của bạn và giúp bạn dễ dàng rơi vào trạng thái nghỉ ngơi , khiến cho giấc ngủ trở nên dễ chịu nhất có thể. Nó cải thiện và củng cố các dây thần kinh của bạn bằng cách cải thiện lưu lượng máu đến chúng. Nó đã được tìm thấy rằng hoa chi lạc tiên cũng có thể hữu ích trong trường hợp trầm cảm nhẹ.

6.   Vỏ cây mộc lan

Hoa mộc lan là một trong những loài hoa và cây đẹp nhất trên thế giới. Nó có một mùi hương đẹp thường được sử dụng trong nước hoa và mỹ phẩm. Tuy nhiên, y học Trung Quốc đã tìm thấy một mục đích khác cho nó, điều đó có lẽ quan trọng hơn những mục đích chúng ta quen thuộc.

Y học Trung Quốc đã sử dụng trà mộc lan trong hàng ngàn năm để chữa lành các tình trạng khác nhau: từ các vấn đề tiêu hóa qua các vấn đề hô hấp đến căng thẳng và thiếu ngủ.

Đó là tác dụng an thần là do Honokiol, cũng làm tăng GABA trong não của bạn, dẫn đến cảm giác buồn ngủ tăng lên. Vì vậy, cũng giống như trà hoa oải hương và tía tô đất, trà vỏ cây mộc lan sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi tốt hơn bằng cách thúc đẩy chất lượng giấc ngủ của bạn.

7.   Bạc hà

Bạc hà hay còn được gọi là rau húng lủi, có thể trông giống như một loại thảo mộc có tác dụng tốt hơn trong việc kích hoạt và tăng mức năng lượng của bạn, nó cũng có thể tác mạnh trong việc thư giãn và giảm căng thẳng.

Trên thực tế, trà bạc hà thường được sử dụng ở Nam Mỹ để điều trị chứng mất ngủ và giảm căng thẳng. Nó cũng được tìm thấy rằng chiết xuất của cây này giúp giảm lo lắng. Do đó, điều này cũng làm cho một loại trà tuyệt vời để thư giãn bản thân trước khi đi ngủ.

Một cách khác nó có thể giúp giấc ngủ của bạn, bằng cách làm dịu chứng khó tiêu và loại bỏ những cơn đau đầu có thể làm cho giấc ngủ trở nên khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra, nếu bạn bị tắc nghẽn mũi hoặc khó thở tạm thời, bạc hà sẽ giúp bạn làm sạch đường thở, điều này sẽ làm cho toàn bộ quá trình ngủ của bạn dễ dàng hơn.

8.    Hoa Linden

Trà Linden thường được làm bằng hoa linden, lá linden và đôi khi cả vỏ bên trong của cây. Hoa và vỏ cây được cho là có hầu hết các chất làm dịu và kết quả là, đã được sử dụng làm thuốc an thần trong nhiều thế kỷ.

Linden chủ yếu được biết đến để làm giảm bớt lo lắng , nhưng như chúng ta đã nhận ra cho đến nay, những gì hoạt động tốt để giảm lo lắng, có tác dụng rất lớn trong việc làm dịu thần kinh của chúng ta. Tất cả điều này thêm vào việc có những loại thảo mộc sẽ làm cho việc chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhiều.

9.   Hoa Bia

Bạn có thể biết hoa bia là một loại cây mang lại hương vị cho bia. Và trong khi bạn hoàn toàn đúng, hoa bia không chỉ là về bia và công nghiệp sản xuất bia. Nó rất có lợi theo nhiều cách.

Hoa bia rất giàu các thành phần như vitamin A, B-phức hợp, B3, canxi, đồng, florua, sắt, magiê, kali, kẽm, và rất nhiều loại dầu, axit và chất dinh dưỡng khác làm cho nó khỏe mạnh đặc biệt.

Nó không chỉ làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách làm dịu thần kinh của bạn, mà còn giúp cơ thể bạn làm sạch và tái tạo. Người ta nói rằng trà hoa bia không chỉ có thể giúp chữa chứng mất ngủ, mà đôi khi nó còn có thể là một cứu cánh tuyệt vời cho những người bị rối loạn thần kinh không tâm thần.

10. Tulsi

Tulsi là một loại thảo mộc rất tốt cho sức khỏe đến từ Ấn Độ, nơi nó thực sự được coi là một loại cây linh thiêng. Nó thường được sử dụng trong y học Ayurveda như một phương thuốc chữa đau đầu, trầm cảm, khó tiêu, giảm căng thẳng và mất ngủ.

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, trà Tulsi có thể là giải pháp hoàn hảo. Nhưng nó không chỉ xóa đi cơn đau nửa đầu khó chịu mang lại cho bạn, trà Tulsi cũng sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và giúp bạn bình tĩnh.

Đối với tác dụng làm dịu, trà Tulsi cũng được sử dụng cho các vấn đề về giấc ngủ và cải thiện cho những người gặp vấn đề với giấc ngủ không đều hoặc mệt mỏi.

11. Chi ngũ vị tử (Schizandr)

Schizandra là một loại thảo mộc thuộc về chất thích nghi. Điều này có nghĩa là loại thảo mộc này là một chất tự nhiên có khả năng đưa cơ thể và tâm trí của bạn cân bằng và hài hòa bất cứ khi nào bạn ra khỏi nó. Bất cứ điều gì có thể làm phiền bạn, các chất thích ứng có thể khôi phục lại sự cân bằng của cơ thể và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Do đó, loại thảo mộc này sẽ tự động giúp bạn với giấc ngủ của bạn. Nếu cơ thể bạn cảm thấy thôi thúc làm mọi thứ chậm lại, nó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại, nếu bạn cần ngủ, trà schizandra sẽ giúp bạn dễ ngủ.  Vì vậy, đây không phải là thuốc an thần đơn giản, mà là một loại thuốc tăng cường tổng thể sẽ giúp bạn đạt được những gì cơ thể bạn muốn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được sử dụng để tạo ra một đêm ngủ lành mạnh.

12. Táo tàu

Táu tàu là một trong những loại thảo mộc chữa bệnh của y học Trung Quốc. Nó có thể chữa một biến thể của rối loạn thần kinh và thúc đẩy rất nhiều khía cạnh quan trọng của sức khỏe của chúng ta.

Táu tào không chỉ được coi là thuốc thảo dược tối ưu cho chứng mất ngủ trong y học Trung Quốc, mà còn làm nên điều kỳ diệu khi làm sạch gan, giảm cân, làm dịu tâm trí, làm chậm nhịp tim và ngừng đổ mồ hôi quá mức .

Tuy nhiên, nó có thể giúp giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như ác mộng, đổ mồ hôi đêm, khó chịu, v.v. Loại thảo dược kỳ diệu này chắc chắn sẽ giúp bạn đi đúng hướng và cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn có một cuộc sống kéo dài.

Nguồn: http://colossalsleep.com/herbal-teas-that-improve-sleep/

Có thể bạn quan tâm:

5 Loại Trà Tốt Nhất Giúp Bạn Ngủ Ngon Nên Uống Trước Khi Ngủ

5 Loại Trà Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Đối Với Người Lớn Tuổi

GIẢM CÂN ĐỂ HẠ HUYẾT ÁP BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Thực Phẩm IZEN

165/59B PHAN VĂN HỚN, TÂN THỚI NHẤT, Q.12, TPHCM

Tel: (+84) 393 54 54 58

Email: info@izenfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *